Chuyển văn phòng cần làm những gì? 6 điều bạn nhất định phải biếtTaxi Tải Sài Gòn Thành Hưng - Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Hotline (028) 66736060 0962.111.360 0902.340.360
Tin tức

Chuyển văn phòng cần làm những gì? 6 điều bạn nhất định phải biết

 

        Chuyển văn phòng là điều cần thiết để nâng cấp môi trường làm việc chuyên nghiệp, rộng rãi và thoáng mát hơn. Tuy nhiên, chuyển văn phòng chưa bao giờ là dễ dàng bởi công ty sẽ có rất nhiều đồ đạc, các vấn đề pháp lý liên quan đến nhiều tổ chức. Nếu không có kế hoạch cụ thể sẽ khiến việc chuyển văn phòng trở nên khó khăn, tốn nhiều thời gian và công sức. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn chuyển văn phòng cần làm những gì.

 

 

Chuyển văn phòng cần làm những gì?

Lựa chọn địa điểm làm việc mới thuận lợi

 

        Điều đầu tiên khi quyết định chuyển văn phòng đó là bạn cần đảm bảo rằng đã có địa điểm mới để thay thế. Văn phòng mới cần đảm bảo nhiều tiêu chí như vị trí thuận lợi, không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát, giá cả phù hợp. Một không gian làm việc hài hòa sẽ là hình ảnh đại diện cho công ty, là ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng, đồng thời tạo tinh thần làm việc cho nhân viên, nâng cao hiệu quả làm việc.

 

Lên kế hoạch chuyển văn phòng

 

        Lên kế hoạch là công đoạn không thể thiếu trong nhiều công việc để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, an toàn và không xảy ra sai sót. Để chuyển văn phòng tốt nhất, bạn cần trả lời các câu hỏi liên quan như:

 

 • Dự kiến thời gian chuyển văn phòng là ngày nào và chuyển trong vòng bao lâu?
 • Tự vận chuyển hay thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói ?
 • Có cần bổ sung đồ đạc, trang thiết bị, nội thất gì ở văn phòng mới không ?
 • Bố trí, sắp xếp chỗ làm việc cho nhân viên ở địa điểm mới như thế nào ?
 • Các vấn đề pháp như như thủ tục chuyển văn phòng, thay đổi địa chỉ kinh doanh,... như thế nào ?
 • Dự trù kinh phí chuyển văn phòng là bao nhiêu ?

 

Xác định thời gian chuyển văn phòng

 

        Doanh nghiệp là tập thể liên quan đến nhiều cá nhân, tổ chức, do đó cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để xác định thời gian chuyển văn phòng như : thời hạn hợp đồng thuê văn phòng cũ, văn phòng mới đã sẵn sàng sử dụng hay chưa,... Bên cạnh đó, một số chủ doanh nghiệp quan tâm đến phong thủy nên chọn ngày giờ tốt để đạt được sự thuận lợi. Tuy nhiên, dù chuyển vào thời gian nào cũng cần đảm bảo công việc của công ty không bị gián đoạn.

 

 

Lên danh sách đồ đạc và phương án vận chuyển

 

        Chuyển văn phòng cần làm những gì, bạn cần lên danh sách đồ đạc và phương án vận chuyển việc. Đây là việc làm vô cùng cần thiết để kiểm soát tổng số tài sản sao cho không bỏ sót hay thất lạc bất cứ đồ đạc nào. Bên cạnh việc liệt kê số lượng tài sản, bạn cũng cần nghiên cứu cách đóng gói đồ đạc sao cho hợp lý, chuyển loại nào trước, loại nào sau, vận chuyển bằng phương tiện gì, ai chịu trách nhiệm công đoạn này,...

 

        Ngoài ra, bạn cũng nên đánh dấu từng đồ đạc một và sắp xếp theo từng phòng ban khi vận chuyển để thuận tiện cho quá trình tháo dỡ và sắp đặt tại văn phòng mới. Hiện nay có 2 phương án vận chuyển được nhiều người lựa chọn đó là tự vận chuyển và thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

 

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

 

        Bạn cần hoàn thành các thủ tục cần thiết để kết thúc hợp đồng thuê văn phòng, bàn giao mặt bằng lại cho chủ đầu tư, tránh những phát sinh về pháp lý sau này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số thủ tục để quá trình di dời diễn ra thuận tiện như là : Xin phép sử dụng thang máy tải hàng trong tòa nhà chuyển đến và chuyển đi, chấm dứt hợp đồng sử dụng wifi, điện, nước, bưu điện, những tiện ích đang sử dụng tại văn phòng cũ,...

 

Giám sát quá trình vận chuyển và kiểm kê ở văn phòng mới

 

        Cuối cùng, bạn cần giám sát quá trình vận chuyển và kiểm kê ở văn phòng mới để đảm bảo đồ đạc không bị hư hỏng, lộn xộn hay thất lạc. Đảm bảo được điều này sẽ giúp quá trình sắp xếp đồ đạc ở văn phòng mới thuận tiện hơn, không làm gián đoạn hoạt động của công ty.

 

 

Một số lưu ý khi chuyển văn phòng

 

 • Bên cạnh câu hỏi chuyển văn phòng cần làm những gì, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để chuyển văn phòng được tốt nhất.
 • Bạn cần thông báo kế hoạch thay đổi địa điểm làm việc với toàn bộ đối tác công việc cũng như khách hàng thân thiết qua email, văn bản, tin nhắn,... để đảm bảo duy trì mối quan hệ hợp tác hai bên. Đồng thời đăng bài thông báo về vấn đề di dời văn phòng trên website, fanpage,... 
 • Nếu bạn tự chuyển văn phòng thì cần chuẩn bị đầy đủ đồ đạc đóng gói như thùng carton, băng keo, đồ bọc lót, màng PE, … để đảm bảo an toàn cho đồ đạc, trang thiết bị.
 • Với trang thiết bị điện tử thông minh như máy tính, tủ lạnh, wifi, dây mạng, màn hình chiếu,... bạn cần thuê người có kinh nghiệm lắp đặt, tháo dỡ để tránh làm hư hỏng chúng. 
 • Các dữ liệu trong công ty cần đảm bảo rằng đã được sao lưu trong quá trình di chuyển.

 

 

        Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chuyển văn phòng cần làm những gì? hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần một đơn vị vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp, nhanh nhất, tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi - Thành Hưng sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 (kể cả ngày các ngày lễ).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ngày Đăng: 19-07-2022
Bài viết khác
January15, 2020
Việc chuyển nhà, thay đổi chỗ ở là chuyện rất bình thường nhưng nó gây khá nhiều phiền toái cho chúng ta. Mỗi lần chuyển nhà sẽ là một lần… cực tốn kém. Vậy thì hãy thử cùng chuyển nhà trọn gói Thành Hưng tham khảo các cách sau để xem có tiết kiệm chút ít nào khi chuyển nhà trọn gói không nhé!
January15, 2020
Bạn sẽ phải lo lắng nhiều thứ cho cuộc chuyển nhà của mình, từ việc dọn dẹp, sắp xếp và vô vàn cái khác nữa. Và với rất nhiều công việc cần thực hiện như thế khiến bạn lo lắng và dễ bị stress. Và bạn muốn tìm cách để có thể giúp bạn đơn giản hóa mọi việc, cũng như kinh nghiệm nào giúp giảm stress khi chuyển nhà thì bạn đừng bỏ lở những kinh nghiệm chuyển nhà cực kì quan trọng dưới đây:
January15, 2020
Chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp nói chung hay chuyển văn phòng nói chung đều là một quá trình thống nhất giữa các bước thực hiện khi chuyển văn phòng trọn gói. Trong thời đại hiện nay, thực tế mà nói thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ của mỗi gia đình là rất cao, đặc biệt là dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp, điểm lợi của dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp là bạn hoàn toàn không phải động tay vào bất cứ việc gì, kể cả việc thu dọn quần áo cá nhân, hay thu dọn bát đũa, giường chiếu, chúng tôi sẽ nhận làm hết tới từng chi tiết, và luôn luôn đảm bảo được sự an toàn về mọi mặt. Hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ 5 bước chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp
December05, 2022
Việc dọn về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực.
December05, 2022
Chuyển nhà nhập trạch cũng là một trong số những đề tài phong thủy được nhiều người quan tâm. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.
December05, 2022
Chúng tôi xin liệt kê tất tần tật những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích nhất theo từng giai đoạn cụ thể, giúp bạn có một “cuộc hành trình” chuyển nhà thật thuận lợi!
December05, 2022
Việc tìm kiếm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói đảm bảo chất lượng cho mình không phải là một việc dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói.
December05, 2022
Thành Hưng sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm, lưu ý khi chuyển nhà hữu ích nhé! Hãy cùng đọc và tham khảo qua bài viết này nhé.
December19, 2022
Chuyển văn phòng thường có rất nhiều công việc phải làm chính vì vậy với những người mới làm việc này lần đầu thì gặp vấn đề sai sót là điều không thể tránh.
December19, 2022
Với tư cách là người chủ doanh nghiệp,bạn luôn mong muốn khi chuyển văn phòng làm việc cũ đến nơi làm việc mới, làm sao cho công ty, doanh nghiệp của bạn luôn được thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh.
icon_zalod
images