Cần lên kế hoạch cụ thể trước khi chuyển kho xưởng

Cần lên kế hoạch cụ thể trước khi chuyển kho xưởng
Ngày đăng: 01/01/1970 08:00 AM

Cần lên kế hoạch cụ thể trước khi chuyển kho xưởng

     5 lưu ý khi chuyển kho xưởng trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đang hoặc sắp có nhu cầu chuyển kho xưởng cho doanh nghiệp.

 

 

1. Cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu chuyển kho xưởng

 

     Chuyển kho xưởng không giống với chuyển nhà hay chuyển văn phòng bởi nó ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của hàng chục đến hàng trăm người và cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, lưu ý khi chuyển kho xưởng đầu tiền chính là phải có một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết về sắp xếp đồ đạc, cách đóng gói, cách thức & phương tiện vận chuyển, trình tự vận chuyển.. đảm bảo đồ đạc được chuyển đi nhanh chóng, đầy đủ và an toàn.

 

2. Lên danh sách, phân loại cụ thể đồ đạc cần chuyển

 

     Bởi có quá nhiều đồ đạc cần phải chuyển đi nên để tránh thất lạc, cần lưu ý lên danh sách cụ thể đồ đạc khi chuyển kho xưởng. Một bảng danh sách chi tiết sẽ giúp bạn không vô tình bỏ quên món đồ nào đó ở lại.

     Tiếp theo, có thể phân loại đồ đạc thành các mục giấy tờ, máy móc thiết bị cầm tay, máy móc thiết bị hạng nặng, đồ điện máy.. để có phương án đóng gói phù hợp.

 

3. Thuê phương tiện vận chuyển chuyên biệt

 

     Lưu ý khi chuyển kho xưởng thứ 3 là thuê xe vận chuyển. Thông thường, xe tải chuyển nhà chỉ chịu được mức trọng lượng giới hạn và có thể không phù hợp với số lượng đồ đạc trong nhà xưởng của bạn. Thay vì đó, hãy thuê một đội xe tải chuyên chở hạng nặng cho kho xưởng của bạn để chắc chắn sự an toàn cho đồ đạc nhé.

 

 


4. Sắp xếp kho xưởng mới trước khi chuyển đồ đạc đến

 

     Chắc chắn bạn sẽ không muốn nhìn một đống hỗn độn máy móc, thiết bị được chuyển tới và xếp chồng đống ở kho xưởng mới đâu. Vì thế, riêng với kho xưởng, hãy chắc rằng bạn đã có sự sắp xếp phù hợp cho những đồ đạc sắp được chuyển tới.

     Đây là một lưu ý quan trọng khi chuyển kho xưởng bởi nếu không chuẩn bị trước thì việc gián đoạn hoạt động là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

5. Thuê một công ty chuyên dịch vụ vận chuyển kho xưởng

 

     Trong trường hợp bạn không có khả năng điều hành việc vận chuyển kho xưởng thì cách tốt nhất là thuê một công ty dịch vụ chuyên nghiệp đến giúp bạn.

     Một lưu ý khi thuê công ty dịch vụ vận chuyển kho xưởng là bạn cần đảm bảo công ty đó bao trọn gói, có cam kết về những tổn thất (mất mát, hỏng hóc) với đồ đạc, máy móc của bạn nhé!Ngày Đăng: 19-08-2022
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline