Cách tiết kiệm chi phí chuyển nhà tối ưu nhất

Cách tiết kiệm chi phí chuyển nhà tối ưu nhất
Ngày đăng: 01/01/1970 08:00 AM

Cách tiết kiệm chi phí chuyển nhà tối ưu nhất

 

     Chuyển nhà mới là công việc tốn khá nhiều thời gian, công sức và chi phí mua sắm. Vì thế, nếu không giỏi trong việc kiểm soát thì bạn có thể tốn chi phí nhiều hơn dự kiến. Vậy làm sao để chuyển nhà nhanh chóng, đảm bảo an toàn mà lại tiết kiệm chi phí nhất. Hy vọng các mẹo dưới dây của Thành Hưng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyển nhà bằng cách hạn chế tối đa những chi phí không cần thiết.

 

Xây dựng kế hoạch chuyển nhà

 

     Việc chuyển nhà không hề đơn giản và nhanh chóng như trong tưởng tượng của bạn. Do vậy, việc xây dựng kế hoạch chuyển nhà cụ thể, chi tiết là điều rất cần thiết. Nó sẽ đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh.

 

 

Lập danh sách đồ đạc cần chuyển

 

     Đây là điều đầu tiên bạn cần thực hiện khi bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch chuyển nhà. Có như vậy bạn mới biết chính xác món đồ mình cần phải đóng gói, vận chuyển. Để đến khi tiến hành chuyển nhà bạn sẽ không gặp phải tình trạng những món đồ cần dùng nhưng lại quên mang theo. Điều này sẽ làm tốn thêm thời gian, chi phí chuyển nhà của bạn.

 

Dự kiến chi phí vận chuyển nhà

 

     Tính toán và dự trù chi phí cho quá trình vận chuyển một hợp lý và chính xác. Từ đó, giúp bạn tránh tình trạng thuê dịch vụ chuyển nhà nhưng lại phát sinh nhiều chi phí kiến giá dịch vụ dội lên quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên để dư một khoản tiền nhỏ, không đụng đến trong quá trình chuyển nhà. Khoản tiền này chỉ dùng khi gặp phải các tình huống ngoài ý muốn để bạn kịp thời giải quyết.

 

 

Chọn ngày tốt chuyển nhà

 

     Nên chọn những ngày mà bạn rảnh rỗi, không vướng bận bất kỳ công việc nào. Có như vậy thì bạn mới chuyên tâm vào công cuộc chuyển nhà. Hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Lên kế hoạch thực hiện công việc

 

     Nếu bạn có tư tưởng chờ đến này chuyển nhà mới bắt đầu phân loại, đóng gói hàng hóa. Thì chắc chắn quá trình chuyển nhà của bạn sẽ không thể hoàn thành thuận lợi, suôn sẻ được. 

 

     Thế nên, ngay từ bây giờ, bạn hãy lập thời gian biểu thực hiện công việc một cách cụ thể. Những món đồ mà bạn có thể tự đóng gói như quần áo, giày dép,… thì hãy thực hiện trước. Còn những thiết bị như máy giặt, máy điều hòa, tivi, tủ quần áo thì đợi các nhân viên đến đóng gói.

 Ngày Đăng: 17-09-2022
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline